Viêm tuyến tiền liệt có gây nguy hiểm cho nam giới không?
Kích Thước Cậu Nhỏ

Dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt của nam giới

Tuyến tiền liệt là một phần của hệ thống sinh sản, có chức năng sản xuất tinh dịch và hormone cho nam giới. Hiện nay có rất nhiều nam giới bị bệnh viêm tuyến tiền liệt và phổ biến nhất ở độ tuổi trung niên. Vậy dấu hiệu của bệnh thế nào, cùng tìm hiểu với chúng tôi.

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh thế nào?

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm do vi trùng gây ra. Bệnh thường phát triển nhanh dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng sinh lý, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày.

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh thế nào?

Bệnh có 2 dạng phổ biến nhất là viêm tuyến tiền liệt cấp tính và mãn tính, tùy theo mức độ mà có các triệu chứng khác nhau.

Dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Tùy theo mỗi người mà bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới có dấu hiệu khác nhau. Nhưng bệnh được chia thành hai dấu hiệu nhận biết như sau:

Dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

➢ Dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính

– Đi tiểu khó, thường là phải cố rặn ra, không tiểu được nhanh, khi đi tiểu thường có cảm giác đau, rát.

– Gây đau ở vùng bẹn bìu, vùng xương mu hoặc gây đau xung quanh cậu nhỏ.

– Đôi lúc sẽ xuất hiện máu ở trong nước tiểu và tinh dịch.

– Nhiều trường hợp gây rối loạn chức năng tình dục khi giao hợp như: đau buốt khi phóng tinh hoặc rối loạn về sự co cứng của dương vật và gây đau đớn mỗi khi xuất tinh.

– Người bị bệnh cảm thấy bị rét như cảm cúm, ớn lạnh.

➢ Dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính

Nhìn chung, các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt tương tự như các trường hợp cấp tính nhưng biểu hiện ở các trường hợp nghiêm trọng hơn như:

– Gây cảm giác khó chịu ở bụng dưới hoặc ở tinh hoàn.

– Khiến tinh hoàn và vùng dưới thắt lưng bị đau, đi tiểu nhiều lần.

– Nước tiểu có màu đục đôi lúc đi kèm theo cả máu.

=> Xem thêm những bài viết liên quan về kích thước cậu nhỏ

Viêm tuyến tiền liệt có gây nguy hiểm cho nam giới không?

Viêm tuyến tiền liệt gây ra nhiều phiền toái cho nam giới, nếu để lâu bệnh xuất hiện với nhiều triệu chứng khó chữa dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Viêm tuyến tiền liệt có gây nguy hiểm cho nam giới không?

Đầu tiên là nguy cơ gây các bệnh lý về niệu đạo, do bệnh sẽ khiến bàng quang chịu áp lực. Khi đó, nước tiểu không thể đào thải kịp khiến vi khuẩn tích tụ trong nước tiểu ngày càng nhiều và gây nhiễm trùng đường tiết niệu. Lâu dần làm suy giảm chức năng của thận và sức khỏe của người bệnh.

Bệnh gây ra nhiều bệnh lý như rối loạn nội tiết tố nam, bởi tuyến tiền liệt có nhiệm vụ sản xuất ra tinh dịch, khi cơ quan này viêm nhiễm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm chất lượng của tinh trùng. Một số trường hợp nặng có thể gây ra vô sinh hiếm muộn.

Trường hợp bị bệnh do nhiễm khuẩn sẽ tạo điều kiện chi vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào máu gây ra hiện tượng tụ máu, viêm nội mạc ở cơ tim, viêm tinh hoàn.

Viêm tuyến tiền liệt có gây nguy hiểm cho nam giới không?

Các tổn thương của bệnh sẽ phát triển thành u xơ, dẫn đến xơ cứng bàng quang, khiến co bóp bị chặn gây hiện tượng chảy mủ, đi tiểu ra máu, tiền đề gây ra các bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Việc hiểu rõ các dấu hiệu sẽ giúp cho việc phát hiện bệnh nhanh chóng và điều trị kịp thời hơn. Vậy nên tin tức đa khoa khuyên mỗi nam giới, hãy tự chuẩn bị kiến thức cho mình để bệnh không có cơ hội xuất hiện.

Bài viết liên quan