Xuất Tinh Sớm

Mãn dục nam là bệnh gì? Triệu chứng gây bệnh và nguyên nhân

Mãn dục nam là bệnh thường hay gặp ở nam giới ở độ tuổi trung niên, nhưng giờ đây bệnh đang có dấu hiệu trẻ hóa. Vậy bệnh này là gì, triệu chứng và nguyên nhân của bệnh thế nào? Cùng tin tức đa khoa hiểu rõ bệnh hơn qua bài viết này.

Bệnh mãn dục nam là gì?

Mãn dục nam là tình trạng suy giảm nồng độ testosterone trong máu, bình thường nồng độ này cần duy trì 10 – 35 nanomol / lít. Điều này làm rối loạn chức năng tình dục, rối loạn cương dương cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Testosterone là một hormone rất quan trọng ở nam giới, tham gia vào nhiều chức năng của cơ thể nam giới từ tình dục đến khối cơ và mật độ xương. Nồng độ testosterone ở nam giới dồi dào khi trên 20 tuổi, sau 30 thì nồng độ này giảm từ từ, đến 70 tuổi lượng này chỉ còn 50%.

Bệnh mãn dục nam là gì?

Bệnh có thể dẫn đến sự thay đổi mạnh mẽ về chất lượng cuộc sống, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động thể chất. Tình trạng này phổ biến hơn ở nam giới tuổi trung niên nhưng giờ đây đang có dấu hiệu trẻ hóa. Nên dù ở bất kỳ độ tuổi nào phái mạnh cũng không nên chủ quan.

Triệu chứng của bệnh mãn dục nam

Bệnh mãn dục nam thường không được chẩn đoán vì các triệu chứng không rõ ràng, và mơ hồ, có thể thay đổi khác nhau tùy theo mỗi đối tượng. Tuy nhiên, các triệu chứng phổ biến nhất của mãn dục nam là:

Triệu chứng của bệnh mãn dục nam

➢ Triệu chứng về tình dục

– Suy giảm ham muốn quan hệ diễn ra thường xuyên.

– Số lượng tinh trùng dần bị suy giảm.

– Gây ra tình trạng khiến cậu nhỏ khó cương cứng.

➢ Triệu chứng về toàn thân

– Gây rối loạn nhịp tim, hô hấp, ngủ ngáy to.

– Dễ bị loãng xương hoặc gãy xương khi bị ngã, va đập.

– Khiến cơ bắp tay chân bị teo, làm cơ thể mệt mỏi.

– Da trở nên nhăn nheo, có nhiều đốm đồi mồi, tóc bị bạc và dễ rụng.

– Móng tay và móng chân rất giòn dễ gãy.

– Gây rối loạn về thần kinh, khiến tính tình bị thay đổi hay cáu gắt.

=> Xem những tin tức liên quan về trị xuất tinh sớm

Nguyên nhân gây ra mãn dục nam

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mãn dục nam là do suy giảm testosterone trong máu, tổn thương các cơ quan trong cơ thể, suy giảm chức năng sinh dục, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe tổng thể.

– Do tuổi tác: Nam giới càng lớn tuổi cơ thể bắt đầu giảm sản xuất testosterone, ham muốn tình dục giảm, thời gian giao hợp ít, nguy cơ rối loạn cương dương rất cao.

Nguyên nhân gây ra mãn dục nam

– Tinh hoàn: Càng lớn tuổi, tinh hoàn càng nhỏ do quá trình xơ hóa và tổn thương tinh hoàn tăng lên, lượng máu đến tinh hoàn giảm gây thiếu oxy ở các mô.

– Giảm cân bằng nội tiết tố: khi còn trẻ quan hệ tình dục nhiều dẫn đến rối loạn chức năng tình dục, ngoài ra thường xuyên thủ dâm dẫn đến nội tiết tố bị suy giảm.

– Một số bệnh khác liên quan đến bệnh: các bệnh về đái tháo đường, tim mạch,…

Bệnh mãn dục nam tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình. Vì vậy, khi có các triệu chứng mãn dục nam, bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để tiến hành thăm khám, xác định nguyên nhân và đưa ra phương án điều trị.